ธรรมศาสตร์สุดสุด ขอเปิด TU Appstore มานำเสนอแอพพลิเคชันดีดี ที่จะมาช่วยให้การใช้ชีวิตในมธ.ของน้องๆ ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นในหลายด้าน ทั้งสุขภาพ ความเป็นอยู่ และการเดินทาง จะมีแอพฯอะไรมานำเสนอบ้าง ไปดูกันเลย

1Asthma Care
หืดหอบตอบโจทย์

แอปพลิเคชันสำหรับน้องๆ ที่มีโรคประจำตัวอย่างหอบหืด หรือผู้ป่วยโรคหืดที่เป็นประชาชนทั่วไปก็สามารถใช้แอพฯนี้ได้เช่นกัน

แอปพลิเคชันนี้คิดค้นโดย ศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านโรคภูมิแพ้ โรคหืด และโรคระบบหายใจ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หรือ TU-CAAP ร่วมกับชมรมผู้ป่วยโรคหืดโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ คิดค้นแอพพลิเคชั่นช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคหืด 
แอพนี้จะทำหน้าที่เสมือนเป็นพยาบาลส่วนตัวของน้องๆ ช่วยให้คำแนะนำวิธีการดูแลสุขภาพ การใช้ยา การพ่นยา และการปฏิบัติตัวเมื่อเกิดอาการหอบ

2ThammaTRANS
ไม่พลาดทุกการเดินทาง

“ThammaTRANS” แอพพลิเคชั่นที่ช่วยบอกตำแหน่งของรถ NGV หรือที่เราเรียกกันว่ารถเอ็นจี้ในธรรมศาสตร์ จุดเด่นของแอพพลิเคชั่นนี้คือทำให้เราสามารถเช็คได้ว่าตำแหน่งที่เราอยู่มีรถ NGV สายไหนผ่านบ้าง, รถจะมาถึงเมื่อไหร่, ตำแหน่งของรถทั้ง 3 สายว่าอยู่ตรงไหนบ้าง สามารถ download 

“ThammaTrans” ได้ฟรี! ทั้งใน App store และ Google Play แอพฯ ดีๆ แบบนี้ชาวธรรมศาสตร์ต้องรีบโหลดมาใช้!

3BAANTU
เด็กหอ(ใน) ต้องโหลด!

baanTU แอพพลิเคชั่นสำหรับชาวหอพัก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยสำนักงานบริหารทรัพย์สินและกีฬา ธรรมศาสตร์ แอพนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย สามารถใช้ขอบริการต่างๆ จากหอพัก เช่น ทำความสะอาด แจ้งเตือนค่าใช้จ่ายรายเดือน เป็นต้น

ทีเด็ดสุดๆ ก็คือมีคูปองอาหารมื้อดึกช่วงสอบให้ด้วย! เรียกได้ว่าใครอยู่หอธรรมศาสตร์ ต้องโหลด!

ปล. น้องๆ หอพักศูนย์ลำปางก็มีแอพฯหอพักไว้ใช้งานเช่นกัน ในชื่อ TUDORM LAMPANG

4TU RADIO
ฟังเพลินๆ เรื่องมธ.

TU RADIO วิทยุออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ต วิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ AM981 KHz “TU RADIO” เป็นแอพพลิเคชั่นรายการเพลงพร้อมข่าวสาร สาระน่ารู้ต่างๆของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคลื่นความถี่ AM 981KHz

เพื่อความสะดวกแก่ผู้ฟังมากยิ่งขึ้น ออกอากาศสดตลอด 24 ชั่วโมง สามารถรับฟังได้ทาง Smart Phone จานดาวเทียม อินเตอร์เน็ต และเครื่องรับวิทยุ ฟังได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมทั้งได้รับรู้ข่าวสาร ผังรายการออกอากาศ และยังสามารถติดตามการรับฟังย้อนหลังได้อีกด้วย